Câu chuyện của " times house "

Dòng chảy của không gian và thời gian

Cuối năm 2018, tôi nhận được một lời mời thiết kế từ một vùng đất khá xa xôi. Chúng tôi bắt đầu nói chuyện nhiều về cuộc sống, về những dự định và mong muốn của chủ nhân về ngôi nhà trong tương lai. Anh chị là một cặp vợ chồng trẻ hiện đại, đã có với nhau 2 công chúa nhỏ và ước mơ về một ngôi nhà hạnh phúc. Mảnh đất có chiều sâu khá lớn và một cái giếng cũ cần được giữ lại.
Cảm hứng lạ thường từ những chia sẻ ấy, chúng tôi suy nghĩ ngay đến ý tưởng và bắt tay vào thiết kế. Hình thành ý niệm sẽ khai thác các khoảng không gian xanh xung quanh cái giếng và cố gắng tạo ra một không gian mở thật ấm cúng, qua đó giúp kết nối các thành viên trong gia đình mà không phá vỡ đi sự riêng tư của họ.
Times House mang dáng dấp của không gian và thời gian, công trình kết hợp sử dụng vật liệu cũ, mới và các vật liệu tự nhiên được xử lý ở mức độ vừa đủ để không mất đi khí chất vốn có của chúng. Không gian chứa đựng đầy ánh sáng, nắng và gió ngay chính bên trong căn nhà.
Qua công trình, chúng tôi muốn nhắn nhủ với những người sẽ sống và tận hưởng kiến trúc trong không gian này: "Hạnh phúc không phải đích đến mà là hành trình chúng ta qua"